Bà bầu ngứa bụng có được gãi không

128

Ngứa bụng khi mang thai là tình trạng khá phổ biến ở các chị em trong suốt quá trình mang thai. Mặc dù không có nhiều ảnh hưởng đến thai nhi nhưng mạng lại nhiều bất tiện và khó chịu cho các mẹ bầu. Vì thế nhiều mẹ thường hay gãi để giảm đi cươn ngứa khó chịu này. Vậy liệu khi bà bầu ngứa bụng có được gãi không?, khi gãi có gây ảnh hưởng đến em bé hay không?

Nguyên nhân khiến các chị em bị ngứa khi mang bầu

Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể người mẹ thay đổi rất nhiều, các hormone trong cơ thể cùng với nội tiết tố thay đổi dẫn đến thay đổi tính cách. Đặc biệt hiện tượng bụng bị ngứa cũng xuất hiện và gây ra nhiều khó chịu đến các mẹ bầu. Một vài nguyên nhân gây ra tình trạng này như sau:

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

  • Hormone thay đổi: hormone estrogen thay đổi rất nhiều trong suốt quá trình mang thai khiến cho các chị em khi mang thai ở những tuần đầu đã bị ngứa bụng. Đặc biệt vào những tháng cuối của thai kỳ tình trạng ngứa bụng này xuất hiện nhiều hơn do kích thước của bụng tăng lên.
  • Có tiền sử bệnh về da: nếu như chị em nào bị bệnh này từ khi chưa mang bầu thì khi mang bầu do các tác động của kích ứng da, tình trạng ngứa bụng sẽ thường xuyên xảy ra và rất khó chịu.
  • Rạn da: đây là một trong những triệu chứng thường thấy ở bà bầu. Tuy nhiên do cơ địa mỗi người mà mức độ rạn da sẽ rất khác nhau. Ran da sẽ gây nên ngứa ở vùng bụng đặc biệt là vùng dưới bụng.
  • Dị ứng: dị ứng da cũng là một trong những nguyên nhân khiến bụng bị ngữa khi mang thai. Dị ứng có nhiều loại: dị ứng thức ăn, dị ứng thời tiết, dị ứng lông động vật…

Vậy khi bà bầu ngứa bụng có được gãi không là thắc mắc mà nhiều chị em khi mang thai quan tâm.

Bà bầu ngứa bụng có được gãi hay không

Hiện nay có rất nhiều bà bầu gặp tình trạng ngứa bụng. Mặc dù tình trạng này không gây ảnh hưởng đến thai nhi nhưng lại gây rất nhiều khó chịu đến các mẹ bầu. Vậy bà bầu ngứa bụng có được gãi không, thì câu trả lời là có thể nhưng nên cố gắng xoa nhẹ nhàng để giảm ngứa và cảm giác khó chịu, không nên gãi quá mạnh để tránh việc làm da bị tổn thương và dẫn đến nhiễm trùng. Khi thực hiện xoa nhẹ sẽ khiến triệu chứng ngứa bụng giảm đáng kể, ngoài ra còn giúp lưu thông máu hiệu quả.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Cần làm gì khi mẹ bầu bị ngứa bụng

Để giảm hiện tượng này thì các mẹ bầu cũng nên sử dụng các phương pháp an toàn, không gây ảnh hưởng đến bản thân cũng như thai nhi như:

  • Dưỡng ẩm da bụng hằng ngày
  • Mỗi ngày bổ sung thật nhiều nước
  • Thường xuyên tập thể dục
  • Trước khi ngủ các mẹ bầu có thể ngâm chân
  • Luôn luôn giữ sạch cơ thể

Ngoài ra các bà bầu cần tránh tắm nước nóng, nước ở nhiệt độ cao, gãi ngứa và tự ý mua thuốc về điều trị mà không có sự hướng dẫn và cho phép của bác sĩ chuyên môn.

nguồn: https://sacngockhang.com/